in

WtfWtf


Đô Nguyễn: “Tôi phấn đấu từng phút để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp”

Được khán giả chú ý thông qua tập 5 của chương trình Khúc Hát Se Duyên, anh chàng Đô Nguyễn đang cố gắng hoàn thiện bản thân để theo đuổi đam mê với âm nhạc.

Đô Nguyễn tên thật là Nguyễn Văn Đô, hiện đang theo học tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Anh chàng nhận được nhiều sự chú ý và phản hồi tích cực của khán giả sau màn tỏ tình đầy ngọt ngào với cô bạn khóa dưới Minh Tuyền ở tập 5 chương trình Khúc Hát Se Duyên. Sở hữu gương mặt ưu nhìn, nụ cười thân thiện Đô Nguyễn rất dễ chiếm trọn tình cảm của người đối diện bởi phong cách trẻ trung, gần gũi của mình. Không chỉ vậy, anh chàng còn “đốn tim” hàng loạt cô gái bởi tính tình hiền lành, dễ thương bên cạnh nhiều tài năng khác như: ca hát, diễn xuất và chơi nhạc cụ. Chưa dừng lại ở đó, Đô Nguyễn một lần nữa khiến mọi người trầm trồ vì sở hữu bảng thành tích học tập quá xuất sắc, khi nhiều năm là học sinh khá giỏi và từng đạt giải thưởng trong cuộc thi Toán cấp quận, thành phố.

Đã từng có kinh nghiệm tham gia không ít gameshow thực tế và chụp lookbook cho các tạp chí tuổi teen, nhưng Đô Nguyễn vẫn chưa thực sự hài lòng với những gì mà mình sở hữu, anh chàng thừa nhận bản thân còn nhiều thiếu sót cũng như quá non trẻ để trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Hiểu được con đường đến với nghệ thuật lẫn trở thành một ca sĩ chẳng hề dễ dàng, Đô đang cố gắng cân bằng cuộc sống, với mong muốn vừa trau dồi kiến thức trên trường hoàn thành bậc đại học vừa dành trọn thời gian còn lại cho việc rèn luyện kỹ thuật thanh nhạc và xử lý bài hát để rút ngắn khoảng cách đến đam mê.

Sau Khúc Hát Se Duyên, Đô Nguyễn đã có thềm cơ hội để mở rộng mối quan hệ, kết giao nhiều bạn bè và được chú ý hơn trong các chương trình thực tế. Đây được xem điều kiện tốt để anh chàng không ngừng học hỏi kinh nghiệm của thế hệ nghệ sĩ đi trước và mở rộng tầm nhìn trước thế giới showbiz. Mỗi lần nghĩ về tương lai, vạch ra những dự định, Đô Nguyễn đều trăn trở trước con đường mà mình phải đi, bởi khi mới bắt đầu chúng ta đều dễ bị lạc trong vô vàn bỡ ngỡ, loay hoay hay thậm chí là sa vào cạm bẫy của danh vọng. Động lực duy nhất để anh vượt qua khó khăn là hình ảnh mình được cầm mic đứng trên sân khấu và kể lại những câu chuyện về cuộc đời thông qua giọng hát: “Tôi là tay ngang, chẳng có gì ngoài tuổi trẻ và trái tim nhiệt huyết cả”.

Đô chia sẻ về một câu trong quyển Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya: “Bản đồ của bạn vẫn còn là tờ giấy trắng. Bạn đang ở trong tình trạng dù rất muốn quyết định đích đến nhưng lại không biết đường đi nằm ở đâu. Bản đồ là giấy trắng thì dĩ nhiên là lúng túng rồi. Ai cũng sẽ thấy mất phương hướng. Nhưng bạn hãy thử thay đổi cách nhìn. Vì còn là giấy trắng nên bạn có thể vẽ bất kỳ bản đồ nào. Tất cả là tùy ở bạn. Mọi thứ đều tự do, khả năng là vô tận”. Bản thân Đô Nguyễn cũng giống như vậy, hiện đang cầm trên tay một tấm bản đồ trắng và anh chàng bắt đầu vẽ nên những bước đi đầu tiên cho mình, con đường ấy có thể vừa vòng vèo lại còn đầy chông gai nhưng chẳng sao cả, bởi đam mê chính là kim chỉ nam soi sáng mọi góc khuất khó khăn.

Trong tương lai, Đô Nguyễn sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học và dồn hết tâm trí vào việc xây dựng hình ảnh riêng trên con đường âm nhạc. Dù đã lập ra kế hoạch khá chắc chắn, nhưng anh chàng vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc tạo dựng màu sắc riêng cho mình khi mà thị trường âm nhạc ở Việt Nam ngày càng đa dạng thể loại, phong cách. “Thị hiếu hiện tại dù rất đa dạng nhưng đây cũng là thách thức cho một người hoàn toàn mới như tôi, bởi phải làm sao để nổi bật giữa những tiền bối tên tuổi là chuyện không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng học hỏi những điểm mạnh của anh chị đi trước và tìm kiếm phong cách phù hợp nhất với mình. Khó khăn thế nào cũng không sao, miễn là được hát thôi”, Đô thành thật chia sẻ những suy nghĩ của mình trước chặng đường mới.

Khi nhìn vào anh chàng “hotboy trà sữa” siêu ngọt ngào và nhắng nhít, ít ai biết Đô Nguyễn không giỏi chia sẻ với mọi người về những khó khăn của bản thân. Nhất là vào thời gian này vẫn còn nhiều vướng bận trong việc học, Đô phải ngậm ngùi bỏ qua rất nhiều cơ hội được tham gia các chương trình để trau dồi thêm kinh nghiệm.Cảm thấy tiếc nuối khi vụt mất những trải nghiệm vì không thể làm tốt được cả hai việc cùng lúc, tuy nhiên anh chàng không giỏi kể lể dù có nhiều bạn bè, chỉ biết âm thầm giấu mọi thứ vào trong và tiếp tục cố gắng. Bởi Đô Nguyễn luôn tin rằng chỉ cần mình không bỏ cuộc thì cũng sẽ đến lúc mọi người tạm gác lại hình ảnh của anh chàng ngọt ngào từng xuất hiện trong một chương trình thực tế mà thừa nhận những nỗ lực và biết đến anh như nghệ sĩ làm nghệ thuật đa tài, nghiêm túc.

Đô Nguyễn có quyền tin vào một tương lai nhiều sự thành công của mình.

CÙNG ĐỀ TÀI:

Leave a Reply

Your email address will not be published.