in

LoveLove HahaHaha WtfWtf WowWow

Ginô Tống: “Sẽ tung ra một series khá lạ, có thể nói hiện ở Việt Nam chưa ai làm”

Có dịp tiếp xúc, người ta mới nhận ra ẩn sau vẻ ngoài xem chừng “vô hại” ấy là một chàng trai tài năng và đam mê lớn với nghệ thuật.

Là một trong những người tiên phong về web-drama học đường tại Việt Nam và là “cha đẻ” của series phim Cấp 3 đình đám, ở Ginô Tống vẫn toát lên vẻ trẻ trung, năng động như cậu học sinh trung học. Thế nhưng có dịp tiếp xúc, người ta mới nhận ra ẩn sau vẻ ngoài xem chừng “vô hại” ấy là một chàng trai tài năng và đam mê lớn với nghệ thuật.

AHH Magazine đã có dịp thực hiện cuộc phỏng vấn với Ginô Tống khi anh đang tất bật chuẩn bị ghi hình chương trình kỷ niệm 3 năm thành lập series phim Cấp 3. Không nghiêm nghị, không nóng nảy, Ginô Tống trước giờ quay vẫn vô cùng giản dị và thân thiện. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Ginô Tống về những dự định mà anh đang ấp ủ, để hiểu thêm về bầu nhiệt huyết lúc nào cũng “sôi sùng sục” trong con người tràn đầy năng lượng này, cũng như để hiểu vì sao series phim Cấp 3 lại đạt được lượng theo dõi cực khủng hơn 3 triệu nhé.

Tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh nhưng Ginô Tống lại đi theo nghệ thuật. Vậy là anh sẽ không đi theo con đường kinh doanh nữa đúng không?

Hiện tại theo như Ginô thấy, nghệ thuật cũng như kinh doanh, có cái gì đó tương đồng với nhau. Những gì Ginô học được từ Quản trị kinh doanh cũng một phần nào đó áp dụng vào nghệ thuật được. Hiện tại Ginô đang điều hành việc sản xuất cũng như quản lý các bạn talent ở đây. Nếu có cơ hội thì Ginô cũng kinh doanh vài thứ nhè nhẹ.

Là một chàng trai đa tài, Ginô Tống vừa đóng phim, làm sản xuất, đạo diễn, sáng tác nhạc, hát nhạc… Gino Tống tự tin nhất ở vai trò nào?

Nếu nói tự tin nhất thì có lẽ là diễn xuất, còn muốn phát triển thì cũng là diễn xuất. Nhưng Ginô vẫn thích gì đó bên âm nhạc, không phải hát mà là rap vì Ginô hát dở lắm. Ginô thích rap nhiều hơn, nhưng đó chỉ là sở thích thôi, nên cũng không hy vọng phát triển mạnh ở mảng rap.

Không được đào tạo về diễn xuất, Ginô Tống từng chia sẻ đã gặp nhiều khó khăn, nhất là khi diễn bi. Vậy còn bây giờ thì thế nào?

Trước đây thì Ginô gặp nhiều khó khăn, vì lúc đó Ginô không biết nhiều về nghệ thuật cũng như cách diễn xuất, quay phim, dựng phim… Mấy cái đó Ginô đều phải lên mạng tìm tòi học hỏi. Nhưng khi diễn chung với các diễn viên thì từ từ Ginô cũng có kinh nghiệm, dần dần trau dồi để diễn xuất của mình tăng lên.

Vì không học qua trường lớp nghệ thuật nên lúc đầu diễn khá đơ, về sau thì Ginô có tinh thần học hỏi, cảm nhận được vai đó thì phải diễn như thế nào nên cũng đúc kết nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Bây giờ nói chung thì khá hơn hồi trước. Ví dụ như hai năm trước, cảnh khóc thì “rặn” hoài nhưng nước mắt không ra, phải sử dụng thuốc nhỏ mắt. Còn giờ, Ginô nắm được tâm lý nhân vật nên 5-10 giây là có nước mắt rồi. Cũng là do các bạn diễn chỉ cho mình cách làm sao để lấy cảm xúc.

Phim Cấp 3 vừa đánh dấu kỷ niệm tròn 3 năm. Lúc mới bắt đầu Ginô có nghĩ mình sẽ đi được chặng đường dài vậy không?

Từ những thành công đầu tiên Ginô mới tiếp tục, chứ trước đó Ginô không nghĩ mình sẽ theo ngành này. Ngày trước YouTube cũng chưa thịnh, Ginô chỉ định làm cho vui, nhưng sau đó YouTube phát triển, Ginô tìm hiểu và đánh mạnh mảng này.

Hiện nay web-drama đang rất thịnh, có rất nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng cũng bắt đầu làm web-drama. Ginô làm thế nào để vẫn giữ chân khán giả?

Quan trọng nhất là ở khâu kịch bản. Hiện tại, thể loại phim học đường chỉ có bên Ginô và một vài bên nữa nhắm đến. Những nghệ sĩ lớn sẽ làm những thể loại khác. Kinh nghiệm trong lĩnh vực học đường thì Ginô cũng khá tự tin, Ginô biết các bạn học sinh muốn gì. Đối tượng của series Cấp 3 là các bạn học sinh, hoặc sinh viên mới ra trường, nhớ về kỷ niệm thời cấp 3.

Với thành công quá lớn từ series phim Cấp 3, Ginô Tống sẽ làm gì để vượt qua cái bóng quá lớn đó?

Thật sự đây cũng là một cái bóng, nhưng cũng không quá lớn. Nếu về học sinh thì ngoài phim Cấp 3, Ginô có thể làm những series khác và vẫn thành công. Nhưng hiện tại, “nhận dạng thương hiệu” của Ginô vẫn là học sinh. Nhiều khi các phim  điện ảnh mà Ginô tham gia, đạo diễn vẫn muốn Ginô đóng vai học sinh chứ không cho diễn những vai lớn hơn. Ginô cũng muốn phát triển hơn, đóng những vai lớn tuổi hơn, vì giờ Ginô 26 tuổi rồi, mặt già rồi đóng vai học sinh hoài cũng kỳ.

Sắp tới anh có dự án gì đặc biệt không?

Dự kiến tháng 11 này thì series phim Cấp 3 sẽ kết thúc phần 8. Khoảng tháng 3 năm sau, Ginô sẽ phát hành phần 9 của series phim Cấp 3. Khoảng thời gian giữa đó Ginô sẽ tung ra một series khá lạ, có thể nói là hiện ở Việt Nam chưa ai làm. Đó là một series phim học sinh theo kiểu tương tác. Mỗi tuần Ginô sẽ chiếu 1 tập phim, xong sẽ kết lại là “khán giả muốn gì, anh A đánh anh B, anh A hôn chị C,… khán giả sẽ là một phần của bộ phim”.

Liệu 1 tuần thì có khó khăn quá không? Ginô có lo lắng mình sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị kịch bản không? Ví dụ như series phim Cấp 3 thì đường dây là do mình định hướng, câu chuyện đi như thế nào là do mình chọn, còn với series mới này thì mọi chuyện sẽ do khán giả chọn?

Ginô cũng khá lo, cũng đang phân vân là 1 tuần hay 2 tuần, liệu có gấp rút quá không, có làm chất lượng kịch bản đi xuống không. Nhưng 2 tuần thì hơi lâu, còn 1 tuần thì khán giả sẽ cảm nhận được sự cố gắng của không chỉ riêng Ginô mà là cả nhóm. Ví dụ, chủ nhật chiếu xong, mình có 24 tiếng để thu thập và kết bình chọn của khán giả; thứ ba lên kịch bản và phải xong luôn; thứ tư, thứ năm đi quay; thứ sáu dựng; thứ bảy final; chủ nhất chiếu tiếp… Điều này sẽ cực kỳ khó khăn nhưng Ginô muốn thử thách những cái là mà ở Việt Nam chưa ai làm.

Rất đẹp trai nên bên cạnh tài năng, Ginô Tống thu hút fan nữ còn nhờ ngoại hình. Thế nhưng bạn không ngần ngại công khai bạn gái, bạn không sợ mất fan à?

Fan nữ giờ cũng thấu hiểu lắm, thấy mình có đôi có cặp cũng mừng cho mình chứ không mong idol cứ FA hoài. Fan của Ginô hiểu Ginô và cũng thích điều đó. Fan của bạn gái Ginô cũng vậy.

Và khi công khai thì bạn có bị áp lực kiểu “nhất định phải hạnh phúc” hay không?

Những giận hờn cãi nhau thì Ginô sẽ không post lên mạng. Ví dụ như lâu lâu có cãi nhẹ thì Ginô sẽ không “trẻ trâu” như trước, không post lên Facebook kiểu “Trời, giận quá, buồn quá, chắc chia tay”; giờ Ginô sẽ không share chuyện cá nhân lên Facebook. Nhưng như fan thấy thì Ginô vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

Thành công lớn nhất của Ginô là series phim Cấp 3, và sắp tới sẽ là một series tương tác. Vậy có khi nào bạn nghĩ là bạn sẽ nhận lời đóng phim điện ảnh không hay sẽ tập trung vào những phim do bạn sản xuất?

Hiện Ginô đã nhận lời tham gia hai phim điện ảnh và cũng đã quay xong. Ginô nếu có thời gian thì vẫn sẽ nhận lời, vì mình có trẻ, còn khỏe thì mình cứ làm thôi. Đóng điện ảnh thì mình cũng vươn xa hơn. Đóng phim trên mạng và phim điện ảnh thì sẽ khác nhau, mình không thể “bê” hết những gì khi đóng phim mạng mang vào phim điện ảnh được. Lúc đóng điện ảnh thì đạo diễn, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn để mình phù hợp với vai diễn. Hai vai diễn mới Ginô cũng đã học tập được rất nhiều để diễn xuất cho phim điện ảnh.

Ginô có muốn thể hiện dạng vai nào mà Ginô chưa được thử qua không?

Những vai mà Ginô muốn diễn thì Ginô đã diễn hết rồi. Nếu muốn thử thì… gương mặt Ginô không phải là gương mặt để đóng nam chính cool ngầu, mình chỉ có thể đóng vai thứ, hài hước hoặc là tính cách nội tâm sâu sắc… Những người sống nội tâm thì hay thể hiện ra bên ngoài mình là người vui vẻ, nên Ginô muốn thử thể hiện vai diễn như vậy.

Cảm ơn Ginô đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của AHH Magazine. Chúc cho bạn và ekip sẽ gặt hái ngày càng nhiều thành công.

Nguồn ảnh: FB Ginô Tống

XEM THÊM: