in

Nhìn thấu tố chất “ông bố quốc dân” của người ấy chỉ với 8 câu hỏi

Chỉ cần làm bài trắc nghiệm sau đây, bạn sẽ biết ngay anh người yêu của mình liệu đã đủ tiêu chuẩn để trở thành một người cha tốt hay chưa đó.

Để biết một nửa yêu thương của mình liệu có tiềm năng trở thành một “ông bố chuẩn khỏi chỉnh” hay không, mời bạn hãy để ý đến những điều nhỏ nhặt qua những cuộc trò chuyện của hai người, cái cách đối xử với bạn và mọi người xung quanh… rồi trả lời 8 câu trắc nghiệm này nhé!

1. Cái cách người ấy dành thời gian cho bạn như thế nào?

A. Không phải 24/7 nhưng là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy khó khăn, người ấy sẽ đến.

B. Dù bận bịu công việc, người ấy vẫn tranh thủ sắp xếp thời gian để nghe bạn “kể khổ”.

C. Người ấy luôn muốn ở bên bạn nhiều nhất có thể.

2. Khi bạn đổ bệnh, chàng ấy đã chăm sóc bạn ra sao?

A. Quan tâm bạn vừa đủ để bạn không thấy tồi tệ khi đau ốm và nghiêm khắc với những thói mè nheo có hại cho sức khỏe của bạn.

B. Tận tình, chu đáo chăm sóc cho bạn đến mức bạn phải đùa rằng mình có thêm một “bố trẻ”.

C. Chẳng những không ngừng hỏi thăm về cảm giác của bạn, dặn dò bạn uống thuốc đúng giờ, nghỉ ngơi đầy đủ màn còn đưa bạn đi chơi sau khi bạn khỏi bệnh.

3. Người đàn ông bạn yêu có bao giờ làm việc nhà không?

A. Biết, song chỉ ở mức khiến phòng ngủ của anh ấy luôn gọn gàng, ngăn nắp.

B. Dĩ nhiên, và tuy không thể khéo léo nhưng mọi thứ anh ấy làm đều trên mức trung bình.

C. Có, nhưng thật tình thì người ấy khá vụng về.

4. Lúc cả hai bất đồng, đâu là cách hành xử đối phương dành cho bạn?

A. Rời khỏi nơi “nổ” ra mâu thuẫn, đợi bạn nguôi giận rồi quay lại tìm cách nói chuyện cùng nhau.

B. Im lặng và kiên nhẫn lắng nghe bạn bày tỏ mọi quan điểm. Sau cùng, chậm rãi đưa ra hướng giải quyết.

C. Bình tĩnh phản biện từng “cáo buộc” của bạn và sẽ cáu lên nếu bạn vì nóng nảy mà sinh quá quắt.

5. Chủ đề các cuộc trò chuyện giữa hai bạn thường xuyên xoay quanh điều gì?

A. Đi sâu hơn vào những cảm nhận của đối phương về cuộc sống hiện tại và tình yêu dành cho nhau.

B. Rất thường đi xa hơn về chuyện “chúng ta của sau này”.

C. Những chuyện vụn vặt quanh công việc, bạn bè.

6. Hai bạn thường đi ăn ở đâu?

A. Thường cùng ăn ở những quán ăn gia đình, thi thoảng nấu cho nhau ăn.

B. Cả hai đều rất thích cơm nhà làm nên dù bận vẫn cố gắng chuẩn bị những bữa ăn đơn giản mà đảm bảo dinh dưỡng cho đối phương và thường “lôi” nhau vào bếp nấu nướng khi có thời gian rảnh rỗi.

C. Hầu hết là những món mới mà cả hai dắt nhau ăn thử.

7. Chàng ta có phải là một người đàn ông yêu trẻ?

A. Khi nhìn thấy trẻ con hay thấy lúc bạn vui đùa với trẻ con, đôi mắt anh ấy đều trở nên lấp lánh hơn.

B. Khi có dịp, anh ấy liền hóa bạn cùng… trang lứa để chơi với các bạn nhỏ, xưng hô ngang bằng với chúng, luôn nhường chúng kín đáo trong mọi trò chơi, không ngại hình tượng để khiến chúng vui vẻ, nhẫn nại dỗ các bé nín khóc.

C. Anh ấy rất thích trẻ con nhưng lại lúng túng trước những phản ứng ngô nghê của chúng.

8. Khi bạn nói về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, phản ứng của người ấy là gì?

A. Trìu mến lắng nghe bạn, dù không tiếp lời nhưng chẳng bao giờ làm bạn mất hứng.

B. Ngoài tích cực cùng bạn vẽ nên bức tranh về gia đình nhỏ có đủ cha, mẹ và các con, người ấy còn chia sẻ với bạn rằng mình sẽ dạy con điều gì, chơi trò gì cùng con, mong muốn con trở thành đứa trẻ ngoan và hạnh phúc như thế nào….

C. Lặng lẽ hướng chủ đề sang những mối quan tâm hiện tại.

Hãy kiểm tra lại xem bạn đã chọn nhiều đáp án nào nhất sau 8 câu hỏi trên và bây giờ thì cùng đi đến kết quả dưới đây nhé:

Nếu hầu hết câu trả lời của bạn là đáp án A: Người yêu của bạn rõ ràng không ghét cuộc sống hôn nhân nhưng có vẻ như người ấy chưa sẵn sàng để về chung một nhà với bạn, chưa chuẩn bị tinh thần lẫn kĩ năng để trở thành một người cha. Tình yêu với bạn là chân thành, nghiêm túc nhưng người ấy cần thời gian để tình cảm của hai người chín muồi hơn nữa. Những sự quan tâm chừng mực, cái cách anh ấy luôn khiến bạn thoải mái, nhường nhịn bạn… đó chính là sự thể hiện của một người chồng, người cha tốt trong tương lai. Vậy nên, hãy tin tưởng và chờ đợi người đàn ông ấy nhé!

Nếu B là đáp án được bạn chọn nhiều nhất: Chúc mừng bạn! Người cha tuyệt vời của con bạn sau này đã và đang bên cạnh bạn rồi đấy! Chẳng những là một người chàng người yêu tâm lí, người ấy của bạn còn hội tủ đầy đủ những tố chất của một người cha tốt. Đó là sự điềm tĩnh giải quyết mọi vấn đề, xử lí được những tình huống bất ngờ, luôn biết giữ hòa khí trong gia đình, đủ bản lĩnh bảo vệ gia đình nhỏ. Đó là đủ kĩ năng chăm sóc cho người khác, biết tôn trọng và lắng nghe, cân bằng thười gian dành cho công việc và gia đình. Và đó là sự san sẻ cùng bạn mọi điều đầy trách nhiệm và cảm thông. Thế nên, hãy tiến xa hơn nữa với người đàn ông tuyệt vời này để những đứa trẻ trong gia đình của bạn sẽ luôn được nuôi dạy tốt lẫn tự hào về người cha ấy nhé.

Nếu C chiếm tỉ lệ cao nhất trong tất cả các đáp án bạn lựa chọn: Người đàn ông của bạn chỉ… là của bạn. Điều này có nghĩa là người ấy chỉ là một người yêu phù hợp với bạn, người dành nhiều quan tâm, chân thành cho bạn nhưng chưa hề bộc lộ tố chất người cha của những đứa trẻ. Mặc dù vậy, cũng không thể đinh ninh rằng người ấy sau này sẽ không thể trở thành người đàn ông của gia đình. Ở thời điểm hiện tại, người ấy còn khá vụng về, cũng chưa nghĩ xa xôi. Nhưng sau này, khi mối quan hệ của hai bạn đạt đến mức độ gắn kết nhất định, người ấy chắc chắn sẽ có những sự thay đổi đáng kể từ một người đàn ông của bạn thành người đàn ông của cả các con hai người nữa. Vì vậy, đừng lo lắng nha!

Nguồn ảnh: Tổng hợp từ Internet

XEM THÊM: