in

LoveLove HahaHaha WtfWtf WowWow

Riot – Nhân vật phản diện của Venom là ai?

Tại buổi giới thiệu ở San Diego Comic-Con 2018, Sony cuối cùng đã xác nhận nhân vật phản diện chính trong Venom sẽ là một symbiote tên Riot. Trong vài tháng qua, Sony đã dần dần tiết lộ thêm thông tin về Venom, rằng bộ phim sẽ được lấy cảm hứng chính từ những tập truyện trong Lethal Protector.

Trong Venom, có vẻ như các symbiote đều được sinh ra từ Life Foundation, một cơ sở thí nghiệm được điều hành bởi Carton Drake (do Riz Ahmed thủ vai). Như Ahmed giải thích ở SDCC, Drake tin rằng những thí nghiệm của Life Foundation sẽ giúp mở ra tương lai tiến hóa cho loài người. Tin rằng sự ô nhiễm môi trường nặng nề cuối cùng sẽ khiến con người phải di cư vào trong không gian, Drake bắt đầu đầu tư vào việc thám hiểm không gian và tình cờ gặp được các symbiote. Anh tin rằng việc kết hợp với những con symbiote này sẽ đem lại cho loài người những khả năng cần thiết để sống sót trong thế giới mất cân bằng một cách nguy hiểm. Ahmed chia sẻ:

Anh ấy đang cố gắng làm điều đúng đắn cho loài người và cứu lấy tương lai. Nhưng như họ nói, để làm món trứng ốp lết, bạn phải đập vỡ vài quả trứng.

Nhưng điều đó có nghĩa là Venom sẽ không phải symbiote duy nhất được sinh ra. Drake đã làm thí nghiệm với sinh vật ngoài trái đất này nhiều lần, và anh cũng có những chiến binh kết hợp với symbiote phục vụ dưới vai trò các đặc vụ của anh. Symbiote quan trọng nhất trong số đó ở phần này sẽ là nhân vật phản diện chính của phim, một symbiote tên Riot.

Riot là phản diện của Venom

Riot là một thực thể khá khác biệt so với các symbiote khác. Trong khi hầu hết những con khác đều chỉ kết hợp với một người thì hắn lại di chuyển từ chủ thể này sang chủ thể khác, kết hợp với bất kì ai để có thể tìm ra mục tiêu của mình. Như đạo diễn Ruben Fleischer giải thích:

Hắn có một đặc tính độc đáo. Các bạn sẽ không đoán trước được Riot sẽ xuất hiện ở đâu.

Đoạn clip chiếu ở SDCC cho ta thấy rằng khi Riot chiếm đoạt vật chủ, nó sẽ biến thành một thực thể quái vật to lớn tương tự như Venom trong dòng Ultimate Comics. Có vẻ như cuối cùng, Riot sẽ ám vào chính bản thân Carlton Drake bởi có một vài clip ở SDCC cho thấy Drake/Riot đang phát động tấn công lên Venom.

Việc này là hoàn toàn có lý xét đến diễn biến cốt truyện. Các phim siêu anh hùng trước nay luôn nổi tiếng với những nhân vật phản diện “biến hình”, những kẻ là phiên bản méo mó của nhân vật chính. Superman chiến đấu với những loạn binh người Krypton, Green Lantern đối đầu với Sinestro Yellow Lantern, Wolverine gặp vấn đề với Sabretooth và đương nhiên một trong những kẻ địch lớn nhất của Spider-Man trong truyện chính là Venom. Điều thú vị ở cách tiếp cận này đó là các nhân vật phản diện thể hiện những mặt tối trong các nhân vật chính diện, khiến ta biết được họ có thể trở thành loại quái vật như thế nào một khi buông thả bản thân. Về mặt này, để Riot kết hợp với Carlton Drake sẽ là một bước đi thông minh.

Riot là 1 trong 5 symbiote

Trong truyện, Riot là 1 trong 5 symbiote được tạo ra ở Life Foundation. Những symbiote khác là:

Scream, symbiote duy nhất trong số năm người được đặt tên trong cốt truyện Lethal Protector. Cô sử dụng “mái tóc tua cuốn có sự sống” của mình làm vũ khí để quấn, làm rối loạn hoặc siết nghẹt kẻ thù.

Agony, người có thể sử dụng sự trao đổi chất để nhổ ra a-xít có thể đốt cháy hầu hết mọi vật chất. Cô có thể hấp thụ các chất hóa học, bao gồm cả lưới nhện của Spider-Man.

Lasher, một symbiote có thể tạo ra các tua cuốn ở sau lưng và sử dụng chúng như những chiếc roi.

Phage, người thích biến năng lực symbiote của mình thành những thứ vũ khí có lưỡi dao tương tự như Carnage.

Năm symbiote này thường được thấy hành động cùng nhau và là một lực lượng có thể dễ dàng đánh bại cả Venom và Spider-Man. Họ chỉ bị hạ gục trong miniseries của Lethal Protector khi Spider-Man và Venom chống lại họ sử dụng công nghệ của chính Life Foundation.

Liệu năm symbiote này có xuất hiện trong Venom?

Đoạn trailer chính thức đầu tiên của Venom từng cho ta thấy Eddie Brock lúc đầu là một nhà báo làm nghiên cứu về Life Foundation. Theo những dòng ghi chú của Eddie, có nhiều tin đồn nói rằng Life Foundation đang “thí nghiệm các món dược phẩm của họ” trên những người không có sức phản kháng và không phải tất cả bọn họ đều có thể sống sót. Đoạn trailer cũng đã cho ta thấy sự xuất hiện của một vài symbiote khác. Đoạn clip có cả những cảnh phim khi Eddie Brock đối mặt với các đối tượng thí nghiệm hung dữ, những người đã bị Life Foundation làm thí nghiệm kết hợp với symbiote. Ví dụ, hình ảnh ở phía trên có thể là phiên bản Scream của phim. Tại Comic-Con, Fleischer cũng đùa rằng rằng “có lẽ sẽ có những nhân vật phản diện khác trong phim, hoặc không,” nghĩa là ông không muốn tiết lộ quá nhiều. Thế nhưng lời bình luận như vậy rõ ràng được nói ra nhằm khiến người nghe tin rằng có cả những symbiote khác sẽ xuất hiện trong Venom.

Venom sẽ chính thức ra rạp từ 5/10/2018.

Nguồn: Screen Rant

CÙNG ĐỀ TÀI:

Leave a Reply

Your email address will not be published.