in

Sau khi có Facebook của crush, làm cách nào để có thể “tám” hoài chẳng chán và cưa đổ người ta?

Thật dễ để có được Facebook của người ấy, nhưng dường như quá khó để chuyển từ friendzone sang tình yêu? Làm sao để cưa cẩm người ta khi chỉ có vỏn vẹn nick trên mạng xã hội thôi nhỉ? Để chúng mình mách bạn biết nhé!

Hãy để người ấy biết rằng họ muốn nói chuyện với bạn lần nữa, và cũng chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để liên lạc với họ thật khéo léo, thật tinh tế. Bí kíp ở đâu, bạn nhanh kiếm tách trà rồi chúng ta cùng bàn luận.

1. Hỏi – đáp sao cho cuốn hút

Bạn có thể tỏ ra quan tâm đơn giản bằng cách đặt câu hỏi, nhưng chỉ vì việc “hỏi nhạt” này, nhiều anh chàng hoặc cô nàng đã bị chấm… rớt từ vòng gửi xe. Nhớ rằng việc hỏi han không chỉ thể hiện sự quan tâm và mong muốn được hiểu thêm, mà nó còn giúp cuộc trò chuyện được duy trì bởi vì nửa kia của bạn sẽ tiếp tục nói.

Hãy biết hỏi và hãy biết lắng nghe: điều này chính là sự khôn khéo trong giao tiếp mà bạn cần nắm. Khi có cảm giác được lắng nghe, ai cũng sẽ mở lòng nói về mình nhiều hơn một chút. Quan trọng nhất nè, khi người ấy chia sẻ thông tin quan trọng (ngày sinh, thích ăn gì, lịch học hành sinh hoạt…), phải tiếp nhận thông tin mà crush đã truyền đạt tới bạn và nhớ điều đó, nếu không bạn sẽ trở thành “chú ong vò vẽ”, nói chuyện vòng vo và đặt những câu hỏi giống nhau lặp đi lặp lại.

2. Có một Facebook với các chủ đề thú vị

Nhớ, Facebook không chỉ là mạng xã hội, mà đó là khuôn mặt online của bạn. Thế nên trước khi gặp nhau, biết đâu crush cũng đi “soi” Facebook của bạn thì sao? Đó là lý do vì sao bạn nên dọn dẹp Facebook thường xuyên và thể hiện điều mình thích hoặc là không thích một cách ý nhị.

Điều này không có nghĩa là bạn dùng Facebook tuỳ tiện, mà hãy chú ý với những chủ đề được viết ra. Có thể đó là một vài sự kiện gần đây mà bạn muốn lắng nghe ý kiến của những người khác, hoặc những thay đổi mà bạn muốn thực hiện trong cuộc sống của mình.

Bạn hát hay, hãy chú ý những bài cover hoặc bình luận âm nhạc. Bạn nấu ăn ngon, ảnh “sống ảo” đâu mà không đưa lên? Bạn hài hước, hãy thể hiện điều đó dưới comment nhé! Có một lối sống thú vị và rõ ràng, dĩ nhiên là sẽ sinh ra nhiều đề tài để nói chuyện với crush và làm người ta nghĩ là “Ô, bạn này thật hay ho!”. Khi chat chit, bao giờ cũng nên duy trì một danh sách trong tâm trí sẽ giúp bạn tránh những khoảng lặng khi đến lượt bạn thay đổi chủ đề. Đó là bí kíp tuyệt chiêu để gây “ấn tượng không lời”, bạn thử xem sao nhé!

3. Tìm những điểm chung giữa hai người

Khi bạn tìm ra được điểm chung giữa mình và nửa kia, sẽ là một ý tưởng rất hay nếu tập trung vào đó để tiếp tục cuộc trò chuyện! Cho dù cả hai không nhiều điểm chung cũng không sao, hãy tìm những “dấu hiệu” về điểm chung hoặc giả vờ lừa crush đôi chút trong các giai đoạn khi nói chuyện.

Nhớ rằng, cho đến khi bạn chưa gặp mặt và tung chiêu, thì vẫn chưa có gì là chắc chắn cả. Đó là lý do vì sao điểm chung chính là mối nối hoàn hảo để người ta nhớ về bạn. Giữ liên kết nhờ điểm chung ví dụ như khi ai đó nói: “Tuần trước mình vừa đi biển về”, bạn có thể nói về chủ đề du lịch nói chung, và chia sẻ một số câu chuyện của chính bạn, hoặc hỏi những câu hỏi về biển và cuộc sống ở đó ra sao. “Tớ biết ở Sài Gòn có chỗ bán hải sản từ vùng biển đó chuyển lên, ngon lắm!”. Từ đó dò ý xem người ta có hào hứng không, có muốn đi chung với ban không nhé!

4. Cưa cẩm cũng cần luyện tập

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là sự thật. Nếu bạn chỉ có Facebook của người ta mà đã muốn tấn công, đó gọi là “tay không bắt crush”. Đối với mọi thứ, luyện tập đều quan trọng, cả chuyện “cầm cưa” đẩy đưa ai đó cũng không ngoại lệ. Hãy luyện tập để tự tin giao tiếp!

Dĩ nhiên, không phải khi nào crush cũng ở đó cho bạn nói luyên thuyên, nên bạn có thể tập luyện duy trì một cuộc trò chuyện với bạn bè, các thành viên trong gia đình, thậm chí người bán hàng ở cửa hàng rau quả. Bạn thậm chí có thể thực hành các kỹ năng từ sử dụng từ ngữ, giao tiếp bằng mắt cho đến kỹ năng chọn quà tặng. Nên hiểu rằng, nhắn tin chỉ là bước đầu thôi nhé!

5. Biết khi nào nên kết thúc một cuộc trò chuyện

Điều này là hoàn toàn có lý lẽ! Có Facebook của crush là hạnh phúc rồi, nhưng điều gì sẽ đảm bảo cho lần tiếp theo? Đáp án chỉ có thể là sự thu hút. Nếu cuộc trò chuyện của bạn đang tiến triển tốt, có thể hơi khó khăn để biết khi nào nên kết thúc. Bạn không muốn ngắt lời nửa kia, nhưng bạn cũng không nên tiếp tục cách nói chuyện dằng dưa như vậy.

Nhiều lúc tình cảnh éo le, nhưng thà kết thúc câu chuyện sớm để người ta muốn nói chuyện với một người lần nữa còn tốt hơn là khiến họ thấy tẻ nhạt bằng một cuộc trò chuyện diễn ra quá lâu. Thật khó để biết làm thế nào để kết thúc trò chuyện, nhưng bạn luôn luôn nên thực hiện điều đó theo hướng tích cực. “Chúc ngủ ngon”, “Tớ đi làm (một chuyện thú vị gì đó) đây” hoặc “Lần sau mình có thể học nhóm chung/ chơi game chung được không” sẽ là một lời gợi ý tốt. Bạn là người chủ động chứ không phải tổng đài online.

Có Facebook là có nick “người ta”, có nick chat là đã có hy vọng. Mong rằng bạn sẽ kiên trì của crush, cho đến khi người ấy nhận ra tình cảm và quan tâm theo bạn như cách bạn đã kì công theo đuổi họ nhé. Chúc bạn may mắn trong lần chat tiếp theo.

CÙNG ĐỀ TÀI: