in

LoveLove HahaHaha WowWow

Tùng Maru: “Nhân vật trong phim ngây thơ, trong sáng hơn em nhiều”

Tùng Maru cũng chia sẻ, trong quá trình quay phim đã nhận được sự giúp đỡ từ Vân Trang và Khương Ngọc.

Sau khi bộ phim đầu tay Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa ra mắt và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem, đạo diễn Mai Thế Hiệp đã trở lại với bộ phim tâm lý học trò Thạch Thảo. Không chỉ là tên hai nhân vật chính, Thạch Thảo còn là tên loài hoa tím mang ý nghĩa nhớ mong, cũng là điều ekip muốn gửi gắm qua sản phẩm điện ảnh này.

Chiều ngày 17/19, đoàn phim Thạch Thảo đã tổ chức buổi showcase chính thức giới thiệu bộ phim đến với báo chí và các đơn vị truyền thông. Đây là bộ phim thứ hai được thực hiện với sự góp vốn đến từ ngân sách nhà nước, sau Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của đạo diễn Victor Vũ từng rất thành công.

Bộ phin đặt bối cảnh ở Kon Tum, xoay quanh câu chuyện của Thạch (Tùng Maru) – chàng trai từ nơi khác mới chuyển đến và Thảo (Bích Ngọc) – cô gái với cuộc sống gia đình đầy tâm sự và những vấn đề phức tạp. Trong quá trình Thạch tìm hiểu và giúp đỡ Thảo, cả hai đã nảy sinh những rung động và câu chuyện kéo dài thêm từ đó.

Trong buổi ra mắt này, AHH Magazine đã có cơ hội được lắng nghe những câu trả lời của Tùng Maru để tìm hiểu nhiều hơn về cậu bạn này cũng như về bộ phim Thạch Thảo.

Tùng Maru nhận được sự hỗ trợ từ Vân Trang và Khương Ngọc

Là một diễn viên “tay ngang”, làm thế nào để bạn vượt qua những áp lực diễn xuất?

Đó là nhờ sự hỗ trợ của rất nhiều anh chị như chị Vân Trang… Ngoài ra còn một nhân vậy mà em muốn cảm ơn rất nhiều là anh Khương Ngọc. Trong ba tuần với đoàn phim, anh đã chỉ cho em rất nhiều mảng miếng, cách diễn xuất khác nhau…

Không biết trong quá trình làm việc với bạn diễn nữ lớn tuổi hơn mình, Tùng có gặp khó khăn nào không? Ấn tượng của Tùng về Ngọc là thế nào?

Bật mí với các bạn khán giả rằng những cảnh cuối phim thực ra được quay đầu tiên. Vì vậy, những đoạn tình cảm, dễ ngại nhất lại là những cảnh được quay trước. Có lẽ cũng nhờ điều đó mà trong suốt quá trình quay, giữa em và Bích Ngọc hầu như không có ngại ngùng nào. Trong quá trình tập, đạo diễn yêu cầu em gọi Ngọc là bạn, nên tụi em bây giờ cũng quen gọi nhau bằng cậu tớ.

Với Tùng Maru, sự phối hợp với Bích Ngọc vô cùng ăn ý

Ấn tượng của Tùng về Ngọc là thế nào? Tùng thấy mẫu người bạn gái trong tương lai có tương đồng với Bích Ngọc không?

Theo em, Ngọc là một cô gái ngây thơ, yêu thiên nhiên, thích hoa hái hoa, thích bướm bắt bướm. Nhưng do phải nhập tâm vào nhân vật Thảo, một nhân vật khá khó nên đôi khi bạn hơi gò bó vào vai diễn. Dù sao bạn vẫn là một diễn viên rất xuất sắc. Còn về bạn gái, em nghĩ điểm tương đồng chắc khoảng 70-80%.

Trả lời báo chí, Tùng Maru còn kể về những lúc chọc ghẹo Bích Ngọc khi cô nàng đang chuẩn bị tâm lý cho cảnh quay tiếp theo. Những lúc như vậy, Tùng thường nhận được cục “bơ” to tướng, ánh mắt hình viên đạn và ngỡ ngàng khi bạn diễn đột nhiên giận dỗi quay lưng bỏ đi.

Có rất nhiều cảnh Tùng Maru chỉ cần diễn một lần là đạt

Cảnh quay khó nhất của phim theo Tùng là gì?

Thực ra trong đoàn phim, em có một kỉ lục là diễn viên có nhiều cảnh “one shot, one kill” nhất, vì vậy, thường chỉ quay một lần là hoàn tất. Còn với những cảnh em phải quay đi quay lại nhiều lần, thường là vì các bạn diễn viên khác gặp khó khăn.

Trong đoàn phim, bạn cảm thấy gắn bó với ai nhất?

Có lẽ là K.U.S. Vì đó là một bạn mình biết từ những clip viral trên Facebook và bản thân mình cũng đã từng gặp K.U.S ở ngoài trước đó. Khi đoàn làm phim tìm kiếm vai diễn Tùng Ú, em là người đã giới thiệu K.U.S cho anh Hiệp. Bạn là một nhân vật gây cười trong đoàn phim. Khi mọi người tuột mood hoặc buồn, K.U.S sẽ là người đi an ủi. Bạn thực sự là cây hài trong dàn diễn viên.

Đạo diễn Mai Thế Hiệp cũng nhắc lại một kỉ niệm khi nhóm các bạn diễn viên trẻ đột nhiên biến mất khiến anh phải “thân chinh” đi tìm trong đêm tối. Kết cục, anh tìm thấy các bạn đang tụm nhau đứng trốn ngoài ban công khách sạn vì lỡ chơi…ma sói, không đi ngủ để chuẩn bị cho set quay hôm sau.

Đạo diễn Mai Thế Hiệp cũng chia sẻ nhiều thông tin thú vị về Thạch Thảo

Bạn có tìm được điểm tương đồng giữa nhân vật Thạch trong phim với bản thân ngoài đời không?

Thạch tương đồng với em đến 70%. Thạch là cậu bạn rất lạc quan, quậy, nhoi và rất vui. Chỉ có một điểm khác biệt là những suy nghĩ của Thạch thì ngây thơ, trong sáng hơn em nhiều. (cười)

Sau bộ phim “Thạch Thảo”, Tùng Maru có dự định cho tương lai?

Hiện tại, dự định tương lai của Tùng là tiếp tục công việc sản xuất âm nhạc cũng như đồng hành trong các sản phẩm sắp tới cùng với nhóm nhạc của Tùng, là Uni5.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo

Những khoảng khắc đáng yêu của Tùng Maru
Mai Ngô là “nhân tố bí ẩn” của Thạch Thảo
Đoàn phim chụp hình giao lưu

Với những sự đầu tư kĩ lưỡng về kịch bản, diễn viên và đặc biệt là những cảnh quay thơ mộng của núi rừng Tây Nguyên, “Thạch Thảo” dự kiến sẽ tạo nên những cơn sốt trong giới trẻ khi chính thức ra rạp. Phim sẽ được khởi chiếu ngày 16/11/2018 trong các cụm rạp trên cả nước.

Thực hiện phỏng vấn: Hữu Chiến
Hình ảnh: Hữu Chiến & Uni5 Fandom